MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG ĐỘI CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SƠ KIM BÌNH NĂM HỌC 2018-2019

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội Trường THCS Kim Bình không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh đồng thời luôn chú trọng xây dựng công tác Đội với nhiều phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, góp phần rèn luyện đạo đức, phát triển nhân cách, trí tuệ cho học sinh. Những hoạt động Đội diễn ra trong năm học luôn được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực.

Ngay từ đầu năm học Liên đội trường THCS Kim Bình đã luôn bám sát các hoạt động của hội đồng đội huyện Chiêm Hóa. Vận dụng sáng tạo, năng động trong cách thức tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đội,sinh hoạt ngoại khóa, liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về các ngày lễ lớn, về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội. Ngoài ra, liên đội còn xây dựng mô hình “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Từ đó, học sinh tích cực tham gia hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, tạo thói quen, hành vi ứng xử tốt. Bên cạnh đó, liên đội còn hướng dẫn các chi đội đảm nhận trồng và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh; tổ chức cho các chi đội đăng ký “công trình măng non”, thực hiện phong trào “kế hoạch nhỏ”, phong trào “Một phút làm  sạch trường”... Hàng tháng, hàng tuần, liên đội đánh giá thi đua và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao.Liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, từ đó cung cấp cho học sinh kiến thức xã hội, kỹ năng tự bảo vệ và phát triển bản thân.

Ngoài ra, Liên đội thường xuyên thăm hỏi, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, dành tặng cho các con và gia đình những suất quà ý nghĩa mỗi dịp lễ như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu.

Trong phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, Liên đội đã phối hợp tổ chức nhiều sân chơi vào giờ học ngoại khoá như trò chơi dân gian, hội thi viết, vẽ, các hoạt động văn nghệ, thể thao thu hút nhiều đội viên tham gia hưởng ứng( văn nghệ quần chúng xã Kim Bình). Thông qua phong trào đã góp phần giúp các em hăng hái thi đua trong học tập và rèn luyện, chia sẻ giúp đỡ nhau cùng trở thành con ngoan trò giỏi.

..Mt s hình nh hot đng của trường Trung học cơ sở Kim Bình.

Tác giả: Tổ Xã hội